Hôm nay:
Long An: Tập huấn kỹ thuật thâm canh mít theo VietGAP

Long An: Tập huấn kỹ thuật thâm canh mít theo VietGAP

LONG AN_ Năm 2022, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An phối hợp Trung tâm Khuyến nông và Tư vấn dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bến Tre triển khai thực hiện mô hình thâm canh mít theo VietGAP.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Hướng dẫn biện pháp cấp bách phục hồi vườn cam, bưởi sau bão lũ

Vào mùa mưa lũ các loại cây ăn quả rất dễ bị sâu bệnh hại tấn công, đặc biệt là vườn cam rất dễ bị sâu bệnh hại tấn công. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra: Làm thế nào để vườn cam không bị sâu bệnh hại tấn công vào mùa mưa? Cách chăm sóc cho vườn cam vào mùa mưa như thế nào? Cách bón phân như thế nào cho vườn cam vào mùa mưa?... Rất nhiều những câu hỏi được đặt ra đối với cây cam vào mùa mùa mưa lũ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc cho bà con cách chăm sóc vườn cam vào mùa mưa lũ.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Hà Nội: Cây ăn quả vào vụ thu hoạch chính

Hiện nay, khoảng 13.000ha cây ăn quả các loại của Hà Nội, trong đó chủ lực là bưởi, chuối, cam, táo… vào vụ thu hoạch chính, sản lượng ước đạt gần 200.000 tấn, riêng bưởi trên 100.000 tấn... Hầu hết vùng cây ăn quả của Hà Nội đều được mùa, nhiều vùng sản lượng tăng tới 30% so với niên vụ 2020.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Hà Tĩnh: Xây dựng thương hiệu hồng giòn Yên Du

Thôn Yên Du (xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu rất phù hợp để tạo ra giống hồng có đặc trưng không hạt, giòn, ngọt, thơm, khi chín có màu vàng đậm, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Lào Cai: Tọa đàm về kỹ thuật trồng, chăm sóc, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả ôn đới

Ngày 28/9/2021 tại nhà văn hóa thôn Lao Chải, xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức chương trình tọa đàm về liên kết sản xuất, tiêu thụ cây ăn quả ôn đới.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bắc Kạn: Tìm các giải pháp nâng cao chất lượng quả hồng không hạt

Để xác định các biện pháp kỹ thuật phòng, chống sâu bệnh hại, nâng cao giá trị cây hồng không hạt, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Bảo vệ thực vật thực hiện Đề tài “Nghiên cứu sâu bệnh hại chính và ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình nâng cao năng suất và chất lượng cây hồng không hạt tại tỉnh Bắc Kạn”.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)