___ tài trợ ___

Tuyên Quang: Đánh giá kết quả mô hình ương nuôi giống và thương phẩm cá chình hoa

TUYÊN QUANG - Ngày 24-7, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Thủy sản Nhật Nam (TP Tuyên Quang) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả mô hình ương nuôi giống và thương phẩm cá chình hoa tại hồ thủy điện Tuyên Quang. Tham gia hội nghị có 30 hộ nuôi trồng thủy sản trên vùng lòng hồ.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Tiêm phòng cho cá rô phi bố mẹ có thể bảo vệ cá con chống lại bệnh TiLV

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiêm phòng cho cá rô phi bố mẹ có thể bảo vệ một phần khỏi bệnh TiLV (Tilapia lake virus) cho trứng và ấu trùng của chúng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Hướng dẫn bà con nông dân một số biện pháp kỹ thuật chống rét cho cá

Rét đậm rét hại dài ngày làm cho nhiều loại thủy sản nuôi bị chết, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sản lượng; đặc biệt là đối với cá nuôi. Để phòng hạn chế thiệt hại cho người nuôi thủy sản vào mùa đông thì cần một số biện pháp phòng chống rét.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Kỹ thuật phòng, trị một số bệnh thường gặp ở cá nước ngọt

Nghề nuôi cá nước ngọt ở nước ta hình thành từ rất lâu (đặc biệt các đối tượng nuôi truyền thống: mè, trôi, trắm, chép.....) và ngày càng phát triển mở rộng theo cả quy mô, hình thức lẫn đối tượng nuôi. Cùng với sự phát triển đó, dịch bệnh trên cá nuôi ngọt cũng xảy ra thường xuyên hơn từ các cơ sở lớn (trạm, trại...) đến các hộ dân nuôi nhỏ lẻ. Chính vì vậy việc quản lý dịch bệnh cho các đối tượng nuôi thủy sản nói chung và cá nuôi nước ngọt nói riêng là một trong những khâu quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của nghề nuôi cá nước ngọt.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Lạng Sơn: Nuôi cá nheo Mỹ trong lồng bè trên sông

Trong hai ngày 12-13/10/2021, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lớp tập huấn mở rộng mô hình kỹ thuật nuôi cá nheo Mỹ trong lồng, bè trên sông và hồ chứa. Tham dự tập huấn có 40 học viên là khuyến nông viên, thú y viên cơ sở, thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã nuôi cá lồng, bè tại các vùng trọng điểm nuôi cá lồng, bè ở các huyện: Bình Gia, Văn Quan và Hữu Lũng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Cao Bằng: Triển vọng mô hình nuôi cá nước lạnh ở Hà Quảng

Sau nhiều năm đưa vào nuôi thử nghiệm, mô hình nuôi cá tầm thương phẩm tại Hà Quảng bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao và được kỳ vọng mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân nơi đây.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Kỹ thuật nuôi thương phẩm ốc nhồi (Pila Polita) giúp nông dân làm giàu

Ốc nhồi (còn gọi là ốc bươu đen) là loại thực phẩm được thị trường ưa chuộng. Với kỹ thuật nuôi, cách chăm sóc khá đơn giản, nuôi ốc nhồi đang là một hướng phát triển kinh tế mới giúp nhiều hộ nông dân làm giàu.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Chăm sóc và quản lý đàn cá nuôi lồng bè trên sông và hồ chứa mùa mưa lũ

Để hạn chế rủi ro, trước mỗi mùa mưa lũ hàng năm người nuôi cá lồng bè trên sông và hồ chứa cần thường xuyên kiểm tra lồng nuôi cá, tu sửa lại những chỗ yếu, dễ bị hư hỏng, vệ sinh tẩy dọn lồng sạch sẽ để đảm bảo nước lưu thông nhanh và môi trường trong sạch; củng cố lại các dây neo, phao, lồng lưới.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bình Định: Đối thoại trực tiếp với người dân về nuôi tôm công nghệ cao

Trong vài năm trở lại đây, Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã và đang triển khai xây dựng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ Semi-Biofloc trên địa bàn toàn tỉnh. Nhờ áp dụng công nghệ Semi-Biofloc trong nuôi tôm thẻ chân trắng, nhiều hộ nuôi tôm đã nuôi thành công, tỷ lệ sống của tôm đạt trên 90% và hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với trước đây.

___ tài trợ ___

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Kỹ thuật nuôi tôm an toàn không sử dụng thuốc và hóa chất xử lý môi trường

Quy trình nuôi tôm an toàn được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là  ương (dèo) trong bể/ao từ PL10 lên PL30-35, giai đoạn 2 là nuôi trong ao từ PL30-35 đến khi thu hoạch.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

___ tài trợ ___