___ tài trợ ___

Hòa Bình: Hiệu quả xã hội từ mô hình vỗ béo bò thịt và xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học

Năm 2021, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hoà Bình là đơn vị chủ trì thực hiện Dự án Khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình vỗ béo bò thịt và xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học” đã ký hợp đồng triển khai mô hình với Trung tâm Khuyến nông các tỉnh: Nam Định, Vĩnh Phúc, TP Hà Nội.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Kỹ thuật phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Bệnh viêm da nổi cục, hay còn được gọi là bệnh viêm da nổi cục truyền nhiễm hoặc bệnh da sần, là bệnh truyền nhiễm do một loại vi rút thuộc họ Poxviridae gây ra trên trâu, bò. Vi rút không gây bệnh trên người. Đường truyền lây chủ yếu qua côn trùng đốt như muỗi, ruồi, ve; bệnh cũng có thể lây truyền do vận chuyển trâu, bò mang mầm bệnh, sử dụng chung máng uống, khu vực cho ăn, sữa, tinh dịch và qua tiếp xúc trực tiếp. Để tránh tổn thất trong chăn nuôi chúng ta cần chú ý một số biện pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Kỹ thuật chế biến và bảo quản thức ăn thô xanh cho đàn gia súc

Ủ chua thức ăn xanh là nén chặt các loại thức ăn có khả năng lên men trong điều kiện yếm khí để bảo quản để bảo quản thức ăn xanh trong thời gian dài, chất lượng thức ăn không bị ảnh hưởng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Tập đoàn Hùng Nhơn đưa 1.250 con heo chất lượng cao từ Canada về Việt Nam bằng chuyên cơ

Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus (Hà Lan) đã dùng chuyên cơ riêng để đưa 1.250 con heo cụ kỵ, ông bà chất lượng cao từ Canada về Việt Nam. Sau quãng bay dài, 1.225 con nái cụ kỵ, ông bà đã được bảo vệ an toàn về Tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN tỉnh Đắk Lắk, còn lại 25 con heo đực đã được vận chuyển về Trung tâm tinh heo giống Gencen tại tỉnh Bình Dương.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Tiết lộ đặc biệt về bí quyết trước dịch tả heo châu Phi của chuyên gia CP

Đại diện Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam cho biết, trong bối cảnh hiện nay có nhiều dịch bệnh nguy hiểm xảy ra trên đàn lợn, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi chưa có vaccine phòng bệnh nên CP coi giải pháp an toàn sinh học là vấn đề cốt lõi để chăn nuôi heo thành công.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Đánh giá hiệu quả chăn nuôi qua phân tích hệ số chuyển hóa thức ăn

Trong chăn nuôi, chi phí thức ăn thường chiếm 60-70% giá thành sản phẩm. Vì vậy, để đánh giá việc sử dụng thức ăn có hiệu quả hay không thì cần phân tích chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật "hệ số chuyển hóa thức ăn", thường gọi là FCR, viết tắt từ cụm từ Feed Conversion Ratio.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Bắc Kạn: Chợ Đồn khuyến khích phát triển chăn nuôi đại gia súc

Huyện Chợ Đồn vừa ban hành Nghị quyết thông qua cơ chế, chính sách hỗ trợ thực hiện Đề án khuyến khích hỗ trợ chăn nuôi vỗ béo trâu, bò, ngựa và phát triển trâu, bò sinh sản trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Kỹ thuật chăn nuôi gà thịt quy mô vừa và nhỏ

Trước đây, gà được nuôi thả tự nhiên, tìm mồi trong vườn nhà, ruộng lúa, bờ tre, sườn đồi, khe nước. Điều này giúp gà có thịt chắc, ngon, thơm. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng dân số và độ phủ ngày càng dày đặc của các khu dân cư, đô thị người chăn nuôi không phải ai cũng có điều kiện nuôi gà theo hướng thả vườn, trong khi nhu cầu về thịt gà lại ngày càng tăng. Do đó, nuôi gà nhốt chuồng làm sao để vẫn cho ra thành phẩm chất lượng không thua kém gà thả vườn là một trong những chủ đề được nhiều bà con quan tâm. Bài viết này, đáp ứng nhu cầu đó, sẽ chia sẻ tới bà con kỹ thuật nuôi gà thịt nhốt chuồng.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Kỹ thuật chăn nuôi gà bố mẹ theo quy mô vừa và nhỏ

Việc lựa chọn con giống tốt trong việc nhân giống là vô cùng quan trọng, bởi con giống tốt quyết định đến quá trình nở của trứng, cũng như khả năng sinh trưởng của đàn gà. Gà trống tốt gà có khả năng phủ mái hăng, cho trứng tỷ lệ nhiều cồ, nở ra khoẻ mạnh. Còn gà mái tốt là gà có khả năng đẻ trứng sai, trứng to và tỷ lệ nở cao.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

Hỏi đáp về thực hành tốt và an toàn sinh học trong cơ sở ấp trứng gia cầm quy mô vừa và nhỏ

Cơ sở chăn nuôi gia cầm giống cũng như ấp trứng gia cầm là những mắt xích quan trọng trong chuỗi sản xuất cung ứng gia cầm. Việc không đảm bảo an toàn sinh học ở những cơ sở này không chỉ làm giảm chất lượng gia cầm con 1 ngày tuổi mà còn góp phần làm lây lan mầm bệnh, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tham gia thảo luận (0 bình luận)

___ tài trợ ___